Marco Rose

Borussia Dortmund sa thải huấn luyện viên Marco Rose một cách tàn nhẫn sau cuộc họp hội đồng quản trị “khẩn trương”

Marco Rose và Borussia Dortmund đã chia tay công ty sau khi câu lạc bộ Bundesliga quyết định sa thải ông ấy chỉ sau một mùa giải phụ trách tại Westfalenstadion, trong đó họ mất chức vô địch vào tay Bayern Munich.

Borussia Dortmund đã sa thải huấn luyện viên Marco Rose chỉ sau một mùa giải nắm quyền. Huấn luyện viên người Đức đã dẫn dắt BVB đến vị trí thứ hai đáng nể ở Bundesliga trong mùa giải đầu tiên của mình, nhưng những thất bại bẽ mặt ở cả Champions League và Europa League đã khiến nhiệm kỳ ngắn ngủi của ông bị vùi dập. Rose đã được đưa đến Westfalenstadion vào mùa hè năm ngoái sau hai năm với Borussia Monchengladbach và Red Bull Salzburg.

Giờ đây, ông ấy sẽ tìm kiếm một công việc mới, với các vị lãnh đạo sắp xếp thời gian cho triều đại hỗn hợp của ông ấy sau một cuộc họp “cấp tốc”. Một thông báo từ Dortmund có đoạn: “Hans-Joachim Watzke, Michael Zorc và Sebastian Kehl muốn cảm ơn Marco Rose vì công việc mà ông ấy đã làm”.

Marco Rose
Marco Rose và Dortmund đã chính thức bị sa thải chỉ sau 1 mùa giải

“Sự cam kết tuyệt vời của ông ấy và những cuộc thảo luận đầy tin tưởng và chúc ông ấy mọi điều tốt đẹp nhất cho tương lai riêng tư và thể thao của ông ấy. Trợ lý huấn luyện viên Alexander Zickler của Rose cũng như Rene Maric và huấn luyện viên thể thao Patrick Eibenberger cũng sẽ không còn làm việc cho BVB trong tương lai. BVB cũng sẽ muốn cảm ơn họ vì những công việc họ đã làm và cam kết của họ trong mùa giải 2021/22.”

Giám đốc điều hành Watzke nói thêm về quyết định có phần bất ngờ: “Ngày này không phải là một ngày dễ dàng đối với tất cả chúng tôi, bởi vì sự tôn trọng lẫn nhau giữa chúng tôi đã, đang và vẫn rất tuyệt vời. Sau một mùa giải không như ý vì nhiều lý do, chúng tôi đã phải công nhận rằng chúng tôi đã không đạt được tiềm năng tối đa của mình trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là ở mặt bóng đá.”

Câu lạc bộ đã bắt đầu định hình lại đội hình cho nhiệm kỳ tới, với sự ra đi trị giá 51 triệu bảng của Erling Haaland đến Manchester City bị phản đối bởi sự xuất hiện của bộ ba người Đức Niklas Sule, Nico Schlotterbeck và Karim Adeyemi, những người đều đã đặt bút lên giấy trước khi mùa giải mới diễn ra.

Marco Rose
Marco Rose đã trải qua một mùa giải khó khăn tại Dortmund và điều đó không đáp ứng được yêu cầu của đội bóng này.

Rose thừa nhận vào tháng trước rằng mùa giải của Dortmund không đủ tốt, với việc hiện tại là cựu HLV của BVB giải thích với Sky Sport, thông qua Kicker: “Chúng tôi đã bị loại khỏi cúp Quốc Gia Đức, bị loại khỏi Champions League, khán giả chỉ có thể tham gia muộn. Nói chung, đây là một mùa giải kém khả quan đối với chúng tôi.”

“Thực tế là nếu chúng tôi phạm ít sai lầm hơn, chúng tôi sẽ để thủng lưới ít hơn và có thể đã nhận được nhiều điểm hơn. Sau đó, chúng tôi có thể đã đến đây và thực sự đã ở trong khoảng cách đáng chú ý.”

Chiến lược gia 45 tuổi nói thêm sau thất bại 3-1 trước Bayern Munich giúp đối thủ của họ đăng quang ngôi vô địch nước Đức: “Khi bạn có tám trận thua ở Bundesliga, đó là quá nhiều. Chúng tôi đã chơi không đủ tốt, điều đó phải nói khá rõ ràng. Điều khác biệt là Bayern đã chơi ổn định hơn. Trong suốt mùa giải, chính sự nhất quán đã khiến hai đội trở nên khác biệt.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Eintracht Frankfurt vô địch UEFA Europa League sau chiến thắng luân lưu trước Glasgow Rangers
Next post Những cầu thủ quan trọng của Eintracht Frankfurt ở châu Âu mùa này