Erling Haaland

Chủ tịch Barcelona, Joan Laporta đề nghị Erling Haaland một hợp đồng khủng

Barcelona đã ưu tiên số một cho Erling Haaland trong mùa hè tới. Thời gian của tiền đạo Na-Uy tại Borussia Dortmund đang dần cạn kiệt vì điều khoản giải phóng 75 triệu euro của anh ấy có khả năng được kích hoạt.

Một loạt các câu lạc bộ ưu tú của châu Âu quan tâm đến việc ký hợp đồng với cầu thủ 21 tuổi này. Barcelona, ​​Real Madrid, Bayern Munich, Manchester United, Manchester City, Chelsea và Paris Saint-Germain đều đã được liên hệ với tiền đạo của Dortmund.

Đặc biệt, Barca là một trong những ứng cử viên sáng giá ngoài các đối thủ Real Madrid và Manchester City để giành được chữ ký được đánh giá cao của cầu thủ này. Đã có tin đồn lan truyền rằng người đại diện của cầu thủ, Mino Raiola đã đảm bảo với chủ tịch Joan Laporta của Los Cules rằng thân chủ của anh ấy sẽ gia nhập Barca, nếu họ thu thập được số tiền tối thiểu cần thiết cho hoạt động.

Erling Haaland
Barca là câu lạc bộ muốn có Erling Haaland nhất

Cho đến nay, các nhà cựu vô địch La Liga vẫn tự tin về cơ hội ký hợp đồng với tiền đạo tài năng này, bất chấp vấn đề tài chính gần đây của họ. Như đã nói, Real Madrid cũng đã được liên kết với việc ký hợp đồng với cả hai, Kylian Mbappe và Erling Haaland nhưng sau này muốn có một dự án thể thao mà anh ấy là nhân vật chính, rất có thể anh ấy sẽ từ chối chuyển đến Santiago Bernabeu, nếu một đề nghị phát sinh.

Los Blancos rõ ràng muốn Haaland dành thêm một mùa giải ở Dortmund, vì hợp đồng của Karim Benzema sẽ hết hạn vào năm 2023. Điều này khó có thể xảy ra và Barcelona đã nỗ lực ký hợp đồng với Haaland.

Chuyện gì đang xảy ra?

Deportes Cuatro báo cáo rằng Joan Laporta đã đưa ra một lời đề nghị lớn cho cầu thủ này. Nó sẽ giúp anh ấy kiếm được 190 triệu euro trong 5 mùa giải. Đề nghị được đề xuất sẽ cho thấy cầu thủ 21 tuổi kiếm được 20 triệu euro trong mùa đầu tiên, 30 triệu euro trong mùa thứ hai, 40 triệu euro trong mùa thứ ba và 50 và 55 triệu euro trong năm cuối cùng của năm năm anh ấy hợp đồng.

Erling Haaland
Erling Haaland đang là một trong những ngôi sao trẻ sáng giá nhất thế giới

Nguồn tin cũng cho biết Xavi đã đích thân gặp gỡ cầu thủ này để giải thích cho anh về dự án thể thao. Thông tin chi tiết về vụ việc sau đó vẫn còn trên mây nhưng rõ ràng tiền đạo Schwarz Gelben là ưu tiên hàng đầu của Los Cules. Barca tin rằng họ cũng là ưu tiên hàng đầu của các cầu thủ. Tất cả đều đang định hình rất đẹp cho Blaugrana.

Barcelona khởi đầu với lợi thế trong phòng đàm phán

Chủ tịch Joan Laporta giữ mối quan hệ cá nhân thân thiết với người đại diện của cầu thủ là Mino Raiola và điều đó có thể diễn ra ngay trên sân của nhà cựu vô địch La Liga.

Tuy nhiên, chính cha của cầu thủ này là người có thể làm hỏng bữa tiệc cho Barca. Alf-Inge Haaland, một cựu cầu thủ của Manchester City, muốn con trai mình (Haaland) gia nhập Manchester City hoặc Real Madrid. Điều này theo nhiều báo cáo khác nhau nhưng nếu đúng như vậy, các cuộc đàm phán có thể trở nên khó khăn đối với Joan Laporta và Mateu Alemany.

Barcelona có thể sở hữu Erling Haaland?

Joan Laporta và Mino Raiola
Joan Laporta và Mino Raiola có mối quan hệ tốt

Câu lạc bộ hiện đang đàm phán với các nhà tài trợ mới tiềm năng và một thỏa thuận CVC với La Liga. Tiền sẽ đến nhưng toàn bộ hoạt động có thể lên tới 300 triệu euro. Như đã nói, câu lạc bộ cũng đang có kế hoạch thanh lý các cầu thủ nhanh chóng. Những cái tên như Samuel Umtiti, Martin Braithwaite Clement Lenglet, Oscar Mingueza và Memphis Depay có thể bị loại vào mùa hè tới. Điều này sẽ tạo ra một số khoảng trống đáng kể trong quỹ lương. Như vậy, về mặt tài chính, Barca có thể sánh ngang với các đội bóng đá khác nhưng tất cả sẽ dồn về dự án thể thao mà họ đã đề xuất với cầu thủ.

Haaland rất có thể tìm đến một đội bóng có thể cung cấp cho anh ấy một dự án thể thao tốt hơn nhưng cách mà dự án thể thao của Barca đang hình thành, nó dường như không hề tồi chút nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Erling Haaland Previous post Erling Haaland đã đồng ý gia nhập Real Madrid vào mùa hè này chưa?
Hamburg SV Next post Leipzig, Hamburg SV tiến thẳng vào bán kết Cúp Quốc Gia Đức nhờ những kịch bản khác nhau