Florian Wirtz

Florian Wirtz: “Bayer Leverkusen hiện tại có thể giành được các danh hiệu”

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với trang Bundesliga.com, tuyển thủ Đức Florian Wirtz cho biết đội hình Bayer Leverkusen hiện tại có đủ phẩm chất để giành các danh hiệu và bộc lộ niềm tự hào khi được chơi cho Die Mannschaft.

Bundesliga.com: Bạn chuyển từ Cologne đến Leverkusen khi còn là một thiếu niên. Họ đều ở trong cùng khu vực và điều này đã gây tranh cãi. Bạn cảm thấy thế nào về điều đó bây giờ?

Florian Wirtz: “Việc chuyển sang Leverkusen ở U17 hoàn toàn là quyết định của tôi vì tôi thấy triển vọng tốt hơn cho bản thân ở Leverkusen và mọi chuyện cũng diễn ra theo cách đó. Tôi có một huấn luyện viên giỏi và những cầu thủ tuyệt vời đã thách thức tôi và khiến tôi trở thành một người chơi giỏi hơn. Họ vẫn làm điều đó và đó là lý do tại sao tôi rất vui vì đã thực hiện được bước đi này. Nhìn lại, đó là một quyết định không thoải mái, có thể hiểu được. Giờ tôi cảm thấy rất, rất thoải mái tại Leverkusen. nhiều lý do cho điều này vì đội của chúng tôi đơn giản là đội bóng hàng đầu. Đó là lý do tại sao tôi rất hạnh phúc ở đây.”

Bundesliga.com: Cha của bạn đã nói rằng ngay sau buổi tập đầu tiên rằng bạn đã nói với ông ấy rằng bạn có thể thi đấu ở Leverkusen. Cậu nói thế là ý gì?

Florian Wirtz
Florian Wirtz đã chọn Leverkusen từ bé

Wirtz: “Sau khi nói với cha tôi rằng tôi đã có thể theo kịp sau khóa đào tạo ban đầu, tôi nghĩ rằng tôi đã có thể khẳng định bản thân trong quá trình tập luyện nhờ tố chất bóng đá của mình. Tôi có thể kết nối và không bị tách rời khỏi đội. Mặc dù tôi còn trẻ hơn đáng kể. Điều đó làm tôi hài lòng vì tôi chưa bao giờ tập luyện với một đội Bundesliga nào trước đây. Đó là lý do tại sao tôi tự hào nói với cha mình. Họ cũng rất vui. Ban đầu họ không thể tin được vì họ không quen với mọi thứ đang diễn ra như thế nào đối với một đội Bundesliga. Ngay sau khi họ có thể xem, họ bắt đầu tin vào điều đó, tôi nghĩ vậy. ”

Bundesliga.com: Bạn vẫn có thể đạt được gì với Leverkusen trong mùa giải này?

Wirtz: “Năm 2022 đang diễn ra rất tốt với chúng tôi. Chúng tôi đang chơi thực sự tốt với tư cách là một tập thể thống nhất trong bóng đá. Chúng tôi sẽ xem điều gì xảy ra. Chúng tôi đang hướng tới việc tham dự Champions League. Đó nên là mục tiêu của chúng tôi – tiếp tục theo cách này cho đến ngày thi đấu cuối cùng và đạt được tiêu chuẩn. ”

Bundesliga.com: Bạn có thể giành được danh hiệu với đội bóng này không?

Florian Wirtz
Florian Wirtz đang là tài năng trẻ số 1 của Leverkusen

Wirtz: “Vâng, bởi vì chúng tôi có một đội rất chất lượng. Chúng tôi có rất nhiều cầu thủ trẻ trong đội, đó là sức mạnh vì chúng tôi có rất nhiều năng lượng trên sân, rất nhiều tốc độ. Đó là lý do tại sao chúng tôi giành nhiều chiến thắng. Tôi có thể mơ về việc giành những danh hiệu cùng đội bóng này. Chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra, nhưng tiềm năng chắc chắn là có. ”

Bundesliga.com: Bạn thích chơi cho đội tuyển Đức đến mức nào?

Wirtz: “Tôi rất thích được chơi cho đội tuyển Đức. Tôi rất tự hào khi khoác lên mình chiếc áo đấu của đội tuyển Đức. Đó là điều mà tôi đã mơ ước từ khi còn là một cậu bé – được chạy vào sân cho đất nước của mình với con đại bàng trên ngực áo.

Bundesliga.com: Bạn đã trở thành Nhà vô địch châu Âu với đội U21 Đức. Bạn tự hào về điều đó như thế nào?

Florian Wirtz
Florian Wirtz đang tỏa sáng tại trời Âu

Wirtz: “Chức vô địch châu Âu U21 là một trải nghiệm đặc biệt khác trong sự nghiệp của tôi. Đó là cách đây không lâu. Tôi rất tự hào về điều đó và đã giành được huy chương vàng đầu tiên hoặc thứ hai của mình. Để giành được nó cho nước Đức là một đẳng cấp khác nói chung. Tôi rất vui vì điều đó và tự hào là một phần của đội vì chúng tôi đã có một giải đấu tuyệt vời như vậy. Chúng tôi đã chơi với niềm đam mê và trái tim như vậy. Đó là lý do tại sao đó là một chiến công lớn, tuy không phải là đội được yêu thích và vẫn chiến thắng huy chương vàng đó.”

Bundesliga.com: Bạn có kỷ niệm nào về bàn thắng đầu tiên của mình tại Bundesliga?

Wirtz: “Tôi nghĩ đó là khoảnh khắc đi vào lịch sử với tư cách là cầu thủ ghi bàn trẻ nhất Bundesliga. Đây là những khoảnh khắc như trận ra mắt hay bàn thắng đầu tiên của bạn sẽ có một vị trí đặc biệt trong tâm trí bạn. Đây là những điều bạn sẽ luôn làm đặc biệt tự hào về.”

Bundesliga.com: Bạn mang số 27 trên áo đấu của mình. Tại sao vậy?

Wirtz: “Con số đó không phải là lựa chọn đầu tiên của tôi. Ban đầu tôi muốn thứ gì đó khác nhưng không thành công. Cuối cùng, tôi quyết định chọn con số 27 và bây giờ, trong nhận thức muộn màng, tôi rất vui vì đã làm được điều đó. Tôi nghĩ đó là một con số đẹp và tôi nghĩ nó có vẻ tốt trên lưng mình. Tôi thấy mọi người đi lại với con số 27 nên nó sẽ luôn là một con số đặc biệt đối với tôi vì tôi đã đạt được và trải qua những điều với nó. Tôi hy vọng nó sẽ vẫn ở trên lưng tôi. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Erling Haaland Previous post Điểm đến Haaland trở nên rõ ràng hơn khi Man Utd, Man City, Liverpool đang yếu thế trong cuộc đua
Dortmund vs Gladbach Next post Marco Reus tạo cảm hứng để Borussia Dortmund nhấn chìm Monchengladbach ngay tại sân nhà