JEROME BOATENG : TẤM KHIÊN VỮNG CHẮC MỘT THỜI CỦA HÙM XÁM XỨ BAVARIA.( PHẦN 1)

Trong kỷ nguyên thành công của mình, Bayern Munich đã không ít lần làm cho các fan hâm mộ bất ngờ khi trình làng những hậu vệ có khả năng sử dụng chân điêu luyện và sở hữu cho mình những kỹ năng phòng ngự tuyệt vời hay nói một một cách đúng hơn là những tấm khiên vững chãi đúng nghĩa trước khung thành của hùm xám xứ Bavaria. Trong giai đoạn thành công của Bayern Munich từ năm 2012 cho tới nay, chúng ta đã lần lượt chứng kiến những hậu vệ xuất sắc ra mắt và để lại ấn tượng trong màu áo đỏ của đội chủ sân Allianz Arena như đội trưởng Philipp Lahm, Lucas Hernandez,…. Tuy nhiên, người mà có lẽ để lại ấn tượng nhất trong mỗi cổ động viên trung thành của Bayern Munich phải là trung vệ người Đức – Jerome Boateng.

 

Dẫu vậy thì trước khi tìm hiểu về cái cách anh trở thành huyền thoại nơi đây, thì các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu về cách mà con người vĩ đại này đã đặt chân đến với Bayern Munich ra sao.

Trước khi chuyển đến đầu quân cho đội bóng số 1 nước Đức và trở thành huyền thoại tại nơi đây, thì ngay từ khi còn trẻ Boateng đã được giới chuyên gia nhận định là một trong những hậu vệ có đầy đủ tố chất để trở thành một hậu vệ hàng đầu trong tương lai. Vào thời điểm đó, đã có rất nhiều CLB muốn có được chữ ký của trung vệ người Đức. Tuy nhiên, thì như tất cả chúng ta cũng đã biết, Manchester City đã là những người nhanh tay nhất.

Và cũng chính tại nơi đây, Jerome Boateng cũng được coi là điểm cắt giữa hai con đường xây dựng nên thành công của Bayern và Man City hiện tại. Điều thú vị là anh cũng đại diện hình ảnh tiêu biểu nhất cho sự tương phản giữa hai triết lý ấy: Một kẻ bỏ đi ở công trình này lại trở thành một viên gạch nền tảng cho một công trình khác.

Chuyển đến Man City vào mùa Hè năm ngoái, với giá 12 triệu euro ( một con số tương đối lớn vào thời điểm đó dành cho một cầu thủ trẻ ) và bản hợp đồng được ký với thời hạn 5 năm. Quá đủ để người ta tin tưởng vào tương lai của anh ở đội bóng này. Cũng chính vì lý do đó, mà sự kỳ vọng vào anh là vô cùng to lớn. Điều này đã dẫn đến hệ lụy khiến cho cầu thủ trẻ người Đức khi đó gặp rất nhiều áp lực và khó có thể chơi bóng một cách tập trung nhất trên sân.

Hình ảnh Boateng thời còn khoác áo Man City.

Vì vậy, không khó hiểu khi kết quả là anh phải ra đi chỉ sau một năm, và vỏn vẹn 16 trận ra sân ở Premier League cho nửa xanh thành Manchester. Trong dòng chảy cầu thủ đến và đi vội vã ở Etihad 3 năm qua, Boateng đơn giản là một hợp đồng mà các quan chức chuyển nhượng của CLB có thể gạt bỏ mà không phải suy tính. Mọi người ở đây, đều cho rằng anh là một sản phẩm thất bại của CLB và đều nghĩ giới báo chí, lẫn các nhà chuyên môn đều đã đánh giá quá cao về trung vệ này.

To be continued…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post ERLING HAALAND : ĐÂU SẼ LÀ BẾN ĐỖ TIỀM NĂNG TIẾP THEO CỦA SIÊU TIỀN ĐẠO SINH NĂM 2000
Next post JEROME BOATENG : TẤM KHIÊN VỮNG CHẮC MỘT THỜI CỦA HÙM XÁM XỨ BAVARIA.( PHẦN 2)