LEON GORETZKA : NGUỒN NĂNG LƯỢNG VÔ TẬN CỦA BAYERN MUNICH (PHẦN 2)

Tiếp nối bài viết ở phần 1, chúng ta hãy cùng đi sâu hơn nữa để phân tích chi tiết đến lối chơi, kỹ thuật, những phẩm chất sáng giá mà Leon Goretzka đang thể hiện trong màu áo Bayern Munich.

Khả năng đọc đường chuyền của đối phương, qua đó cắt bóng và mở ra cơ hội phản công cho đội nhà là điều mà Goretzka làm tốt nhất tại Munich. Đây cũng được xem là một đòn hồi mã thương của Hùm xám dành cho đối thủ.

Với việc lối chơi gây áp lực và tạo ra các pha phản công nhanh đang ngày càng cho thấy sự nguy hiểm, thì việc sở hữu một cầu thủ thi đấu như Goretzka là điều mà bất cứ đội bóng nào cũng cần. Nếu không có sự phòng ngự chắc chắn và các pha đọc tình huống, cắt bóng kịp thời của Goretzka, các tiền đạo của Bayern sẽ không có nhiều cơ hội để khai thác hàng phòng ngự đang trong trại thái “thiếu tổ chức” của đối phương. Đây cũng chính là nền tảng tạo nên hàng công cực mạnh của đội bóng xứ Bavaria trong mùa giải vừa rồi.

Leon Goretzka: Klare Kante :: DFB - Deutscher Fußball-Bund e.V.

Các kỹ năng trong trạng thái không có bóng của Goretzka rõ ràng là những thuộc tính tốt nhất của anh. Tuy nhiên, một tiền vệ được xem như là tương lai của đội tuyển Đức và CLB Bayern Munich thì cần phải chơi tốt cả khi có bóng trong chân. Và về khoản này, Leon cũng tỏ ra không hề tệ, thậm chí có phần khá tốt.

Tiền vệ của Bayern thi đấu tương đối an toàn trong các pha bóng cố gắng tạo ra kiến ​​tạo, anh cũng thực hiện ít đường chuyền mang tính đột phá, cũng như tạo ra nguy hiểm cho khung thanh đối phương hơn so với đối tác tại hàng tiền vệ là Joshua Kimmich, hay người tiền nhiệm Thiago Alcantara. Điều này cũng dễ hiểu vì Goretzka không phải là dạng cầu thủ lấy chuyền bóng làm kim chỉ nam trong lối chơi như 2 tiền vệ kể trên, anh cũng không sở hữu sự mềm mại trong các đường chuyền hay các pha xử lý bóng.

Coronavirus | Joshua Kimmich und Leon Goretzka gründen Initiative -  Eurosport

Thay vào đó, tiền vệ người Đức có thói quen cầm bóng sọc thẳng vào hàng thủ của đối phương. Anh cùng “kẻ cắp không gian” Thomas Muller cũng là những người có sở thích xâm nhập vào vòng cấm mỗi khi đội nhà đang tổ chức tấn công. Chính điều này luôn giúp cho quân số của Bayern có mặt trong khu cấm địa của đối phương mỗi khi Hùm Xám chức tấn công là rất đông đảo. Tốc độ, thể chất, sức mạnh và cảm quan không gian tốt đã biến Leon trở thành một mũi khoan lợi hại bên trong vòng cấm chỉ sau chủ công Lewandowski và Thomas Muller.

Mỗi khi đội nhà bị mất bóng trong các pha tấn công, chính việc thường xuyên dâng rất cao và có mặt tại khu cấm địa đã giúp cầu thủ sinh năm 95 là người thực hiện các hành động gây sức ép cũng như phòng ngự đầu tiên. Và nếu đội bạn đánh mất quyền kiểm soát trong khu vực này thì đồng nghĩa bàn thắng sẽ tới với đội bóng xứ Bavaria.

To be continued…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post LEON GORETZKA : NGUỒN NĂNG LƯỢNG VÔ TẬN CỦA BAYERN MUNICH (PHẦN 1)
Next post LEON GORETZKA : NGUỒN NĂNG LƯỢNG VÔ TẬN CỦA BAYERN MUNICH (PHẦN 3)