Ralf Rangnick sử dụng Erling Haaland làm ví dụ khi thảo luận về các vụ chuyển nhượng trong tương lai của Man Utd

Huấn luyện viên tạm quyền của Manchester United, Ralf Rangnick, đã mở ra khả năng câu lạc bộ ký hợp đồng với những cầu thủ đẳng cấp nhất vào mùa hè với vị trí thứ 4 trong top 4 ở Premier League, vượt xa họ

Ralf Rangnick thừa nhận Manchester United sẽ khó thuyết phục những cầu thủ hàng đầu ký hợp đồng với họ sau khi không thể dự Champions League. Rangnick, người sẽ đảm nhận vai trò tư vấn hai năm khi mùa giải kết thúc, cũng thúc giục United ngừng ký hợp đồng với những cái tên siêu sao và tập trung vào các cầu thủ trẻ mới nổi.

Huấn luyện viên tạm quyền Rangnick thừa nhận Manchester City, Liverpool và Chelsea hiện có lợi thế hơn United khi ký hợp đồng với những cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu. Rangnick tin rằng United nên ký hợp đồng với tiền đạo Erling Haaland của Borussia Dortmund, nhưng những đối thủ có thể tham dự Champions League có lợi thế rất lớn.

Erling Haaland
Erling Haaland đã từng được Man United quan tâm sát sao trong quá khứ

Trong bối cảnh đó, Rangnick đã giao cho United và ông chủ sắp tới Erik ten Hag một kiểm tra thực tế tàn bạo, bằng cách tuyên bố họ phải điều chỉnh lại mục tiêu chuyển nhượng của mình sau một mùa giải tồi tệ như vậy. Ông ấy nói: “Ý kiến ​​của tôi là câu lạc bộ nên cố gắng tìm kiếm những cầu thủ hàng đầu trong tương lai và cố gắng phát triển họ. Haaland 21 tuổi, đây là một trong những cầu thủ như vậy. Cậu ấy đã phát triển thành một trong những tiền đạo đắt giá nhất thế giới.”

“Cậu ấy sẽ là một trong những ví dụ mà tôi nghĩ cần phải nhấn mạnh để thuyết phục những người chơi nên trở thành cầu thủ của Manchester United trong vài năm tới. Rõ ràng là câu lạc bộ và đội bóng cần những cầu thủ mới. Một số người chơi không còn hợp đồng và một số không có sẵn, một số có thể muốn có nhiều thời gian chơi hơn và đã được cho mượn. Rõ ràng là câu lạc bộ cần khá nhiều cầu thủ mới. Bạn cần trí lực, phẩm chất, thể chất, kỹ năng – trọn vẹn.”

“Nhưng ngay khi các câu lạc bộ khác như Chelsea Liverpool và Manchester City tham gia, bạn cần một số lý do chính đáng. Ai đó cần giải thích cho các cầu thủ lý do họ nên gia nhập United và đó là lý do tại sao điều quan trọng là Erik nghĩ gì. Tôi biết từ Jurgen Klopp và Thomas Tuchel, nếu họ muốn có cầu thủ, họ sẽ nói chuyện với họ và điều tương tự có lẽ cũng đúng với Pep Guardiola. Họ nói chuyện với họ, tìm hiểu về tâm lý và tính cách của họ và liệu họ có phù hợp không.”

Erling Haaland
Rangnick cho rằng Man United nên chú trọng vào các cầu thủ trẻ, tài năng như Erling Haaland

Khi được hỏi liệu United có ký nhầm vào hồ sơ cầu thủ trong những năm gần đây – tập trung vào những cái tên ngôi sao hơn là những tài năng trẻ để nuôi dưỡng và phát triển hay không – Rangnick cũng thẳng thừng không kém. Người Đức nói: “Chúng tôi chỉ cần xem xét các câu lạc bộ hàng đầu khác ở Anh và cả ở các quốc gia khác ở châu Âu. Những cầu thủ nào họ đã ký hợp đồng trong quá khứ và bạn sẽ có câu trả lời.”

Rangnick, người sẽ kết hợp vai trò tư vấn cho United của mình với quản lý của Áo, cho biết trọng tâm của ông ấy sẽ là tuyển dụng và giúp Ten Hag xác định những cầu thủ phù hợp. Rangnick nói: “Đối với tôi, điều quan trọng nhất là tuyển dụng. Đó là điểm quan trọng nhất, chúng tôi mang đến những cầu thủ tốt nhất có thể mà chúng tôi có thể nói đến. Nó không chỉ xác định họ, mà là gặp họ và thuyết phục họ gia nhập câu lạc bộ, mặc dù chúng tôi sẽ không chơi ở Champions League.”

United tiếp đón Brentford vào thứ Hai trong trận đấu sân nhà cuối cùng của mùa giải, với Rangnick tiết lộ Jadon Sancho sẽ bỏ lỡ phần còn lại của chiến dịch vì viêm amidan. Rangnick nói thêm: “Tôi hy vọng Fred sẽ trở lại, nhưng Jadon có thể sẽ ngồi ngoài trong phần còn lại của mùa giải.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Lukas Podolski tham gia Mạng lưới các huyền thoại Bundesliga
Next post Marco Rose: “Nhận càng nhiều điểm càng tốt”